american-airline-gty-jt-191223_hpMain_16x9_1600

 

CẬP NHẬT NHỮNG YÊU CẦU ĐỐI VỚI KHÁCH ĐẾN MỸ BẰNG ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG

Áp dụng bắt buộc đối với hành khách từ nước ngoài đến Mỹ bằng đường hàng không từ ngày 06 tháng 12 năm 2021.

  • Chứng chỉ đã tiêm vaccine đầy đủ
  • Giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19
  • Giấy cam kết (CDC Attestation form)
  • Mang khẩu trang

Vaccine COVID-19 được chấp nhận: Pfizer-BioNTech, Moderna, AstraZeneca, Covishield, BIBP / Sinopharm, Sinovac, Janssen / J & J và được phép kết hợp các vaccine COVID-19 được chấp nhận.Tiêm vaccine đầy đủ: là 2 tuần sau khi tiêm đủ liều đối với những loại vaccine được chấp nhận.

Chứng nhận đã tiêm đầy đủ vaccine: chấp nhận bằng giấy hoặc kỹ thuật số. Phải xác định được hành khách có đáp ứng định nghĩa của CDC về tiêm chủng đầy đủ hay không bằng cách xem xét loại vaccine, số liều vaccine đã nhận, (các) ngày ghi nhận việc tiêm vaccine. (bao gồm tên, ngày tháng năm sinh).

Chứng chỉ âm tính COVID-19 (bản giấy hoặc bản điện tử): Tất cả các hành khách phải làm kiểm tra COVID-19 PCR trong vòng 01 ngày trước ngày khởi hành và kết quả xét nghiệm âm tính. (Ngoại lệ: Trẻ em dưới 2 tuổi, tiếp viên hàng không, nhân viên cơ quan luật liên bang Hoa Kỳ về dịch vụ công và quân nhân Hoa Kỳ, v.v.). ·

·  Các loại xét nghiệm COVID-19: Xét nghiệm kháng nguyên hoặc Xét nghiệm PCR.
·   Ngôn ngữ trên chứng chỉ (-) COVID-19: Tiếng Anh và các ngôn ngữ khác (Đối với các ngôn ngữ khác, hãng hàng không cần xác nhận phương pháp kiểm tra và kết quả).
·   Công dân Hoa Kỳ, thường trú nhân hợp pháp hoặc đến Hoa Kỳ bằng thị thực nhập cư đối với xét nghiệm (-) COVID-19: Không quá 01 ngày trước ngày chuyến bay Khởi hành đến Hoa Kỳ.
·   Không phải công dân Hoa Kỳ (Tất cả công dân nước ngoài) đối với xét nghiệm (-) COVID-19:
   o   Tiêm phòng đầy đủ: Không quá 01 ngày trước ngày chuyến bay Khởi hành đến Hoa Kỳ.
   o   Chưa được tiêm phòng đầy đủ (Chỉ áp dụng cho các trường hợp ngoại lệ đối với người nước ngoài): Không quá 01 ngày trước chuyến bay khởi hành đến Hoa Kỳ.

Mang khẩu trang: bắt buộc phải đeo khẩu trang che mũi và miệng khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng (bao gồm cả máy bay), và ở trong các địa điểm giao thông công cộng (transportation hubs) (bao gồm cả sân bay).

Để cập nhật thông tin mới nhất vui lòng theo dõi bài viết trên nac-travel.vn

 

Đăng ký nhận tin mới nhất từ Nacenopto