_108301451_cathaypacific_getty

 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI HÀNH KHÁCH QUÁ CẢNH TẠI SÂN BAY QUỐC TẾ HỒNG KÔNG (HKG)

Từ ngày 08/12/2021, các quy định mới dưới đây sẽ có hiệu lực đối với hành khách quá cảnh tại Sân bay Quốc tế Hồng Kông (HKG):

Hành khách đến từ tất cả các quốc gia ở nước ngoài và Đài Loan (ngoại trừ Đại Lục Trung Quốc) sẽ phải làm xét nghiệm PCR COVID-19 trong vòng 72 giờ kể từ giờ khởi hành dự kiến ​​của chuyến bay đến Hồng Kông.
Chính phủ Hồng Kông có các yêu cầu nghiêm ngặt về giấy tờ mà tất cả hành khách phải xuất trình khi làm thủ tục lên máy bay trước khi được chấp nhận bay. Tất cả hành khách (kể cả trẻ em, không kể tuổi tác) phải có:

  1. Bản báo cáo xét nghiệm được cấp bởi phòng xét nghiệm hoặc tổ chức chăm sóc sức khỏe có ghi tên hành khách và đầy đủ các thông tin sau:
  • Họ đã xét nghiệm axit nucleic dựa trên phản ứng chuỗi polymerase (PCR) đối với COVID-19
  • Mẫu để kiểm tra PCR được lấy trong vòng 72 giờ so với thời gian dự kiến ​​khởi hành của chuyến bay đến Hồng Kông; và
  • Kết quả xét nghiệm PCR âm tính đối với COVID-19.

2. Hành khách nên thực hiện xét nghiệm PCR COVID-19 tại một phòng xét nghiệm hoặc cơ sở y tế được chính phủ của nước sở tại công nhận theo danh sách được phê duyệt. (*)
Nếu phòng xét nghiệm hoặc cơ sở y tế không nằm trong danh sách được phê duyệt của chính phủ, hành khách cần cung cấp giấy chứng nhận ISO15189 của phòng lab hoặc cơ sở y tế làm xét nghiệm trước lúc khởi hành. Báo cáo kết quả xét nghiệm và ngày khởi hành phải trong thời gian hiệu lực của giấy chứng nhận.

(*) Đối với hành khách khởi hành từ Việt Nam, Quí Anh/Chị đại lý có thể tham khảo các phòng khám được phê duyệt theo link sau: https://lamdong.gov.vn/sites/en/news/hotnews/SitePages/Additional-six-medical-facilities-capable-of-conducting-confirmatory-COVID-19-tests.aspx

Thông tin chi tiết hơn yêu cầu quá cảnh Hồng Kông (link: https://www.cathaypacific.com/cx/en_HK/covid-19/hong-kong-travel-restrictions.html )

Đồng thời, hành khách vui lòng kiểm tra cũng như đảm bảo họ có đẩy đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của điểm đến cuối cùng. (link: https://www.cathaypacific.com/cx/en_HK/covid-19/worldwide-travel-restrictions.html)

Để cập nhật thông tin mới nhất vui lòng theo dõi bài viết trên nac-travel.vn

Đăng ký nhận tin mới nhất từ Nacenopto