1. Thủ tục check in đối với người có sức khỏe đặc biệt?

 • Các hãng hàng không đều có dịch vụ hỗ trợ các hành khách thuộc diện sức khỏe đặc biệt như người khuyết tật, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ…
 • Hành khách nên đến sân bay sớm hơn 2 tiếng để liên lạc với nhân viên sân bay để được hỗ trợ kịp thời.

2. Đối với những trường hợp đặc biệt như người bệnh, người ngồi xe lăn, người cần sử dụng oxy liên tục:

 • Yêu cầu về dịch vụ phải đặt trước ít nhất 24 tiếng so với thời gian cất cánh.
 • Hành khách và chỗ đặt thêm phải cùng hạng chỗ. (Mức phí áp dụng cho chỗ đặt thêm như mức phí mua thêm một chỗ tại thời điểm hành khách yêu cầu)
 • Không chấp nhận hành khách yêu cầu đặc biệt không có người đi kèm trên 18 tuổi.
 • Số lượng tối đa hành khách đặc biệt tùy thuộc vào tình hình thực tế từng loại máy bay.

3. Cơ quan nào có đủ thẩm quyền xác nhận sức khỏe cho bệnh nhân trước chuyến bay và được các hãng hàng không chấp nhận:

 • Xác nhận tình trạng sức khỏe của các bệnh viện lớn, bệnh viện trực thuộc trung ương đều được các hãng hàng không chấp nhận.
 • Giấy tờ quy định của các hãng hàng không không giống nhau, hành khách nên liên lạc trực tiếp bộ phận chăm sóc của hãng để được tư vấn cụ thể.

4.Trường hợp hành khách cần xác nhận tình trạng sức khỏe trước khi lên máy bay:

 • Những hành khách bị giảm hoặc mất khả năng tự phục vụ bản thân do rối loạn thần kinh.
 • Những hành khách mắc bệnh có thể gây ảnh hưởng đến các hành khách khác: bệnh tim cấp tính, bệnh tâm thần, bệnh tật có diễn biến xấu.
 • Phụ nữ mang thai từ 32 tuần trở lên, không xác định được rõ thời gian mang thai hoăc thời gian sinh, trước đó đã từng sinh đôi, sinh ba, có bệnh ảnh hưởng đến việc sinh nở, có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.
 • Trẻ sơ sinh có sức khỏe không bình thường, trẻ bị đẻ non.
 • Hành khách bị liệt hai chân hoặc bị liệt cả tay chân đang trong thời gian điều trị, phục hồi.
 • Những hành khách tình trạng sức khỏe xấu đi do di chuyển bằng đường hàng không: hành khách bị bệnh phổi, bệnh về tai, xoang, xương gãy bó bột trong thời gian gần đây, hoặc mới phẫu thuật, dị ứng thuốc nghiêm trọng.
 • Những hành khách bị các bệnh lây nhiễm: bệnh thủy đậu của gà, lao phổi, sởi, quai bị.

5. Trường hợp khách không được phép đi máy bay:

 • Phụ nữ có thai trên 32 tuần.
 • Trẻ sơ sinh dưới 2 tuần tuổi
 • Hành khách đang mắc bệnh truyền nhiễm và có khả năng lây lan, có nguy cơ ảnh hưởng đến các hành khách khác.

6. Phụ nữ mang thai có được đi máy bay hay không?

Theo quy định của chúng tôi, quy định về vận chuyển phụ nữ có thai như sau:  hành khách có thai phải thông báo việc có thai cho chúng tôi tại thời điểm mua vé và tại quầy làm thủ tục đăng ký chuyến bay. Việc vận chuyển phụ nữ có thai phụ thuộc các điều kiện sau: Phụ nữ có thai đến 27 tuần phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay để miễn cho ViejetAir bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.
 1. Phụ nữ có thai từ 28 đến 32 tuần:
  1. Phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ; Giấy xác nhận của bác sỹ cần xác nhận số tuần có thai và hành khách đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay; giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 30 (ba mươi) ngày tính từ ngày khởi hành của chuyến bay đi hoặc ngày khởi hành của chuyến bay về dự kiến tùy từng trường hợp; và
 2. Phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký bay để miễn cho Vietjet bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.
 3. Phụ nữ mang thai trên 32 tuần: chúng tôi không được phép vận chuyển.

7. Làm sao để phân biệt vé thật vé giả khi đã đặt xong vé?

Để phân biệt vé thật giả rất đơn giản. Quý khách chỉ cần gọi điện thẳng lên tổng đài của hãng hàng không mình bay để kiểm tra, cung cấp cho họ mã code trên vé điện tử, nhân viên sẽ kiểm tra và xác nhận lại thông tin cho quý khách. Tổng đài liên hệ của các hãng hàng không của các hãng hàng không nội địa:
 • Vietnam airlines: (08) 38 320 320
 • Vietjet Air: 1900 1886
 • Jetstar Pacific: 1900 1550

8. Trường hợp bị mất vé phải làm thế nào?

Hãy đừng lo lắng về trường hợp này, bạn hãy thông báo ngay cho nơi đặt mua về sự cố này, cung cấp cho họ số vé, tên hành khách bay, số điện thoại, email, ngày đặt vé, họ sẽ cung cấp ngay cho bạn mã code vé. Nếu bạn mua vé điện tử các chặng nội địa thì không cần lo lắng, bạn đến sân bay, đọc chính xác chuyến bay, giờ bay là đủ.

9. Làm thủ tục bay (check in) tại sân bay cần những giấy tờ gì?

Khi  làm thủ tục  tại quầy check in để lên máy bay, bạn cần có; vé máy bay (code vé), chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu/visa (nếu bay chuyến quốc tế). Trẻ em chưa có chứng minh thư phải có giấy khai sinh, trẻ dưới 1 tháng chưa có giấy khai sinh phải có giấy chứng sinh, giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội nuôi dưỡng. Với trẻ em khi đi chuyến bay quốc tế phải có hộ chiếu dời.hoặc hộ chiếu kèm với người giám hộ đại diện theo pháp luật như cha đẻ hoặc mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, người giám hộ, hoặc hộ chiếu dời.

10. Các bước làm thủ tục tại sân bay?

* Quý khách cần đến sân bay trước giờ khởi hành ít nhất 60 phút với các chuyến nội địa và 120 phút các chặng quốc tế, để đảm bảo thời gian làm thủ tục và kiểm tra an ninh. - Khi tới sân bay hãy tìm đến quầy làm thủ tục của hãng hàng không mà mình sẽ bay, xuất trình giấy tờ đầy đủ để làm thủ tục. Nếu có hành lý ký gửi hãy đặt lên bàn cân, nhân viên có thể sẽ kiểm tra cả hành lý xách tay của bạn để xem có hợp lệ không. Nếu đi một nhóm, bạn có thể làm thủ tục cùng lúc với nhau. - Sau khi xong thủ tục bạn sẽ nhận lại giấy tờ cá nhân và thẻ lên máy bay (Boarding Pass) kèm theo cuống vé tương ứng với hành lý ký gửi. (Lưu ý: có bao nhiêu kiện hành lý sẽ có bấy nhiêu cuống vé dán trực tiếp vào thẻ lên máy bay của bạn). Trên thẻ này ghi địa chỉ phòng đợi tức là cổng – gate để lên máy bay, thời gian phòng đợi mở cửa và số ghế - seat trên máy bay của bạn. - Trong trường hợp bạn phải transit, nhân viên sẽ làm luôn Boarding pass cho các chặng tiếp theo của bạn, bạn nên chú ý để không bị nhầm giữa các Boarding pass. Tùy theo tình hình cụ thể nhân viên sẽ thông báo cho bạn biết hành lý của bạn có thể lấy ở đích cuối cùng hay phải tự lấy ở từng địa điểm dừng. - Sau khi lấy được Boarding pass, quý khách tiếp tục qua cửa an ninh vào phòng chờ và lên máy bay. - Quý khách nên ra cửa máy bay ít nhất 30 phút trước giờ cất cánh, nếu bạn không có mặt tại cửa ra máy bay ít nhất 10 phút trước giờ khởi hành, bạn sẽ bị mất chỗ trên chuyến bay. Do vậy, sau khi làm thủ tục chuyến bay, quý khách nên thu xếp để đi qua cửa an ninh, xuất nhập cảnh (lưu ý: quý khách có thể bị tắc tại cửa kiểm tra an ninh hay cửa làm thủ tục xuất cảnh.)

11. Làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay cần những giấy tờ gì và phải thực hiện như thế nào?

Với các chuyến bay quốc tế bay từ Việt Nam bạn phải làm thủ tục xuất cảnh ở sân bay. Sau khi lấy Boarding pass tại quầy làm thủ tục, bạn đi tiếp ra cửa an ninh, tùy từng sân bay mà cửa an ninh sẽ đặt ở trước hoặc sau cửa làm thủ tục xuất cảnh, bạn đưa hộ chiếu/visa, vé máy bay tại cửa xuất cảnh, họ sẽ đóng dấu vào hộ chiếu của bạn nếu hộ chiếu và visa của bạn còn hạn và hợp lệ. nên chú ý biển báo nơi cửa làm thủ tục dành riêng cho nhân viên ngoại giao/công vụ, dành cho người bản địa, hay người nước ngoài… Làm thủ tục xuất cảnh ở các nước khác không phải Việt Nam ở tùy từng nước bạn có thể phải điền vào mẫu đơn nước đó quy định hoặc trả lời một số câu hỏi liên quan đến việc nhập cảnh mặc dù giấy tờ của bạn hợp lệ.

12. Hành lý ký gửi được mang gì và không được mang gì?

VietJet Air Các vật phẩm không được chấp nhận dưới dạng hành lý ký gởi hoặc vận chuyển trong hành lý: Chúng tôi có quyền từ chối vận chuyển hành lý hoặc vật phẩm trong hành lý như sau:
 1. Các vật phẩm không được đóng gói đúng quy cách trong va ly hoặc các vật chứa thích hợp khác để đảm bảo có thể vận chuyển an toàn với sự chăm sóc và xử lý thông thường;
 2. Các vật phẩm có thể gây nguy hại cho tàu bay hoặc người hoặc tài sản trên tàu bay, như các loại vật phẩm quy định trong Các quy định về Hàng hóa Nguy hiểm của tổ chức hàng không thế giới (ICAO) và Hiệp hội vận tải hàng không thế giới (IATA) và trong Điều lệ vận chuyển và Các điều khoản hợp đồng của chúng tôi;
 3. Các vật phẩm bị cấm theo quy định của luật áp dụng, quy định hoặc lệnh của bất kỳ bang hay quốc gia nào nơi bay đến, bay đi và bay qua;
 4. Các vật phẩm theo nhận định của chúng tôi là không thích hợp cho việc vận chuyển do trọng lượng, hình dáng, kích thước hoặc tính chất của chúng;
 5. Các vật phẩm dễ vỡ hoặc dễ hỏng;
 6. Động vật sống hoặc chết;
 7. Hài cốt hoặc động vật;
 8. Hải sản tươi sống hoặc đông lạnh hoặc các loại thịt, với điều kiện các vật phẩm này có thể vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay nếu chúng tôi chấp thuận rằng chúng đã được đóng gói đúng quy cách. Chỉ những thùng xốp và/hoặc thùng giữ lạnh chứa đựng thực phẩm khô/không bị hư hỏng có thể được phép làm thủ tục sau khi các cơ quan chức năng đã kiểm tra nội dung bên trong. Nếu Hành khách từ chối việc kiểm tra, thì chúng tôi có quyền từ chối vận chuyển Hành lý;
 9. Súng và đạn dược;
 10. Chất nổ, khí gas dễ cháy hoặc không cháy (như bình xịt phun sơn, khí butan, gas nạp hộp quẹt), khí làm lạnh (như bình dưỡng khí dưới nước, nitơ lỏng), chất lỏng dễ cháy (như sơn, chất pha loãng, dung môi); chất rắn dễ cháy (như diêm, bật lửa); hợp chất oxy hữu cơ (như nhựa cây); chất độc, chất lây nhiễm (như virut, vi khuẩn); chất phóng xạ (như Ra-đi); chất ăn mòn (như axit, kiềm, thủy ngân, nhiệt kế), chất có từ tính, vật liệu oxy hóa (như chất tẩy trắng); và
 11. Vũ khí như súng, kiếm, dao cổ và các vật phẩm tương tự, với điều kiện các vật phẩm đó có thể được phép vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi hoàn toàn theo quyết định của chúng tôi vì những lý do rất đặc biệt. Những thứ này không được phép mang lên máy bay vì bất kỳ lý do gì.
- Hàng hóa có giá trị và dễ vỡ: Hành khách được khuyến cáo không ký gởi các vật phẩm này trong hành lý. Nếu các vật phẩm này được làm thủ tục hành lý ký gởi, khách hàng đồng ý chịu mọi rủi ro vận chuyển. Các vật phẩm này bao gồm tiền, nữ trang, kim loại quý hiếm, đồ dùng bằng bạc, đồ điện tử, máy vi tính, máy ảnh, máy quay phim, giấy tờ có thể chuyển nhượng, chứng khoán, các giấy tờ có giá trị khác, hộ chiếu và giấy tờ tùy thân - Quyền lục soát: Vì các lý do an toàn và an ninh, chúng tôi có thể yêu cầu quý khách và hành lý phải qua kiểm soát, soi chiếu bằng X-quang hoặc các hình thức soi chiếu khác. Chúng tôi có quyền kiểm tra vắng mặt hành lý của quý khách, nếu không tìm được quý khách, nhằm mục đích kiểm tra xem quý khách có hoặc hành lý của quý khách có chứa hàng hóa cấm hoặc không được chấp thuận.Nếu quý khách từ chối việc kiểm tra hoặc soi chiếu như vậy, chúng tôi có quyền từ chối vận chuyển quý khách và hành lý của quý khách mà không hoàn trả lại cước vận chuyển và không chịu trách nhiệm gì khác với quý khách.Trong trường hợp việc kiểm tra, soi chiếu gây ra thương tích cho quý khách hoặc tổn thất cho hành lý, chúng tôi không chịu trách nhiệm cho thương tích hoặc tổn thất đó, nếu không phải do lỗi hoặc sơ suất của chúng tôi. Jetstar Đồ vật dễ vỡ, phai màu hay hàng dễ hư hỏng Máy tính Đồ vật có giá trị cao như tiền, đồ trang sức, kim loại quý Các giấy tờ đàm phán, chứng nhận cổ phần, cổ phiếu hay các tài liệu có giá trị khác Máy ảnh Thiết bị điện tử Tài liệu về kinh doanh hay về hàng hóa thương mại Giấy tờ đi lại, hộ chiếu Jetstar sẽ không chịu trách nhiệm về các thiệt hại mà Quý khách gặp phải trong trường hợp Quý khách cố tình để các vật dụng nêu trên trong hành lý ký gửi. Vietnam Airlines Hàng hóa nguy hiểm Hàng nguy hiểm là các vật phẩm hoặc vật chất có thể gây rủi ro đối với sức khỏe, an toàn. của cải hoặc môi trường. Nó bao gồm không chỉ các chất có tính chất nguy hiểm được biểu hiện rõ như axít, chất phóng xạ, chất độc và chất nổ mà còn bao gồm cả các vật, chất không có tính chất nguy hiểm rõ ràng như nam châm, xe lăn sử dụng ắc quy ướt, các dụng cụ thở với bình khí nén, tinh dịch bò được bảo quản trong đá khô, thuốc trừ sâu .v.v ... Các vật, chất được coi là hàng nguy hiểm, ngoại trừ những chất bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không, phải được vận chuyển như hàng hoá và được đóng gói theo các yêu cầu đặc biệt và được phục vụ đặc biệt. Tuy nhiên, một số loại hàng nguy hiểm có thể được chấp nhận chuyên chở như hành lý ký gửi hoặc hành lý xách tay. Hành khách cần liên hệ tại các phòng vé, đại lý vé máy bay của Vietnam Airlines để đưa ra yêu cầu và làm các thủ tục cần thiết đối với các loại hàng nguy hiểm cụ thể được vận chuyển theo dạng hành lý. Hành lý dễ vỡ Các vật dụng dễ vỡ như các sản phẩm thuỷ tinh, chai đựng rượu.v.v... không được chấp nhận vận chuyển như hành lý ký gửi. Tuy nhiên, nếu hành khách yêu cầu được vận chuyển những vật dụng dễ vỡ này theo đường hành lý ký gửi vì kích cỡ của nó không phù hợp để mang lên máy bay và việc từ chối vận chuyển như hành lý ký gửi sẽ gây rất nhiều khó khăn cho hành khách thì Vietnam Airlines sẽ chấp nhận vận chuyển với điều kiện hành khách phải chịu mọi sự rủi ro xảy ra trong quá trình vận chuyển. Đồ tươi sống, dễ hư hỏng Những vật phẩm sau đây có thể được coi là đồ tươi sống dễ hư hỏng: Thực phẩm tươi và đông lạnh như hoa quả, rau, thịt, cá, và bánh mỳ các loại. Các loại thực vật và các loại đồ ăn trẻ em như hoa, quả và các loại rau lá. Các loại hoa và lá được cắt rời khỏi thân Những vật phẩm tươi sống dễ hư hỏng không được chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Trong một số trường hợp những vật phẩm này có thể được chấp nhận chuyên chở dưới dạng hành lý ký gửi và hành khách phải chịu mọi rủi ro về các thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển. Những vật phẩm tươi sống phải đảm bảo được đóng gói ngay và bao bì đóng gói phải đảm bảo chắc chắn để tránh gây thiệt hại đến những hành lý khác. Vietnam Airlines sẽ không hoàn lại tiền hành lý quá cước và tiền bồi thường cho những vật phẩm tươi sống này trong trường hợp bị thu giữ theo qui định về kiểm dịch tại sân bay đi hoặc sân bay đến. Đối với những đồ tươi sống khác (như trái sầu riêng, các loại mắm, tôm...) có đặc tính gây mùi khó chịu sẽ không được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi và hành lý xách tay. Trường hợp những vật phẩm này được bao gói kỹ càng không thể toả mùi sang những hành lý bên cạnh thì có thể được chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Đề nghị quý khách liên hệ với phòng vé, đại lý vé máy bay của chúng tôi để biết thêm thông tin. Chất lỏng Mỗi hành khách chỉ được phép mang không quá 1 lít chất lỏng theo người và hành lý xách tay lên máy bay. Ngọai trừ các chất lỏng, gel và các loại bình phun bao gồm thuốc chữa bệnh, thức ăn hay sữa cho trẻ sơ sinh, đồ ăn kiêng đặc biệt phục vụ chữa bệnh, hay các chất lỏng mua tại các cửa hàng miễn thuế trên sân bay hay mua trên máy bay. Tất cả các chất lỏng đều phải đựng trong chai, bình thủy tinh, lọ có dung tích không quá 100ml và phải được đóng kín hoàn toàn; Tất cả chai, lọ, bình đựng chất lỏng của một hành khách phải để gọn trong một túi nhựa trong suốt. Mỗi hành khách chỉ được mang một túi nhựa đựng chất lỏng. Thuốc chữa bệnh phải kèm theo đơn thuốc trong đó ghi rõ họ tên, địa chỉ của người kê đơn thuốc hay bác sĩ, họ tên, địa chỉ của hành khách. Sữa, thức ăn dành cho trẻ sơ sinh phải có trẻ sơ sinh đi cùng khi lên máy bay. Các chất lỏng mua tại các cửa hàng miễn thuế trên sân bay hay mua trên máy bay được miễn giới hạn theo quy định trên, và phải dược đựng trong túi nhựa trong suốt của cửa hàng, có niêm phong theo quy định, bên trong có biên lai/hóa đơn ghi rõ nơi bán, ngày bán để ở vị trí đọc được một cách dễ dàng mà không cần mở túi. Hành lý giá trị cao Hành khách lưu ý không được để trong hành lý ký gửi tiền, nữ trang, kim loại quý hiếm, trang sức bằng bạc, các hợp đồng bảo mật hoặc các lọai hàng hóa có giá trị khác, các tài liệu kinh doanh, hộ chiếu, giấy chứng minh và các lọai hàng mẫu..

13. Động vật nuôi có được mang lên máy bay không?

 • Động vật nuôi là chỉ các loại chó, mèo, chim cảnh…được chấp nhận chuyên chở như hành lý ký gửi, không chấp nhận động vật nuôi trên khoang hành khách.
 • Khách hàng cần chuẩn bị các loại giấy tờ liên quan: giấy phép xuất, nhập, quá cảnh, giấy chứng nhận kiểm dịch, giấy chứng nhận tiêm phòng dịch. Động vật phải có giấy chứng nhận sức khoẻ và giấy chứng nhận tiêm phòng dại, giấy cho phép nhập cảnh và những giấy tờ khác do nước nhập cảnh, xuất cảnh và trung chuyển yêu cầu.
 • Động vật cảnh phải được nhốt trong lồng có đáy chống thấm nước (trong trường hợp vận chuyển chim có thể dùng hộp xơ ép tiêu chuẩn được chế tạo chuyên dung cho vận chuyển chim), được trang bị khoá bảo vệ và có kết cấu đảm bảo cho việc vận chuyển an toàn nhằm: Phòng chống động vật cảnh chạy trốn hoặc có tiếp xúc với bên ngoài.
 • Đảm bảo để có thể cho ăn, uống hoặc cho vận động trong trường hợp cần thiết. Người gửi động vật cảnh cần chuẩn bị đầy đủ thức ăn và nước uống cho động vật cảnh trong suốt quá trình vận chuyển. Nếu hành trình của chuyến bay quá dài, người gửi có yêu cho động vật cảnh ăn uống thì phải cung cấp đủ thức ăn (được gửi kèm theo các lồng, chuồng của động vật cảnh).
 • Động vật cảnh và lồng vận chuyển không được tính vào tiêu chuẩn hành lý miễn cước. Việc tính cước đối với động vật cảnh được qui định như sau: Hệ cân: áp dụng qui định tính cước thông thường dựa trên tổng trọng lượng của động vật và lồng vận chuyển. Hệ cân: áp dụng qui định tính cước thông thường dựa trên tổng trọng lượng của động vật và lồng vận chuyển. Hệ kiện: Coi mỗi lồng động vật cảnh là một kiện hành lý quá cước và áp dụng qui định tính cước thông thường.

14. Giá vé trẻ em, người già và người khuyết tật như thế nào?

Giá vé trẻ em
 • Vietnam Airlines đang áp dụng trẻ em từ 2 đến 12 tuổi có giá vé bằng 75% giá vé người lớn, em bé dưới 2 tuổi giá vé bằng 10% giá vé người lớn.
 • Jetstar Pacific giá vé trẻ em từ 2 đến 12 tuổi bằng giá vé người lớn, em bé dưới 2 tuổi được miễn phí giá vé.
 • VietJet Air giá vé trẻ em từ 2 đến 12 tuổi bằng giá vé người lớn, em bé dưới 2 tuổi được miễn phí giá vé.
Giá vé người già: Các hãng hàng không đều quy định người già vẫn áp dụng giá vé chuẩn như giá vé người lớn. Giá vé người khuyết tật: Các hãng hàng không đều tuân thủ theo quy định của bộ Lao động Thương binh và Xã hội, những người khuyết tật khi mua vé máy bay sẽ được giảm 20% so với giá vé quy định.

15. Tôi đến sân bay làm thủ tục trước bao nhiêu thời gian là hợp lý, tại sao phải đến trước giờ bay 120 phút?

Thời gian mở quầy làm thủ tục tại mỗi sân bay là khác nhau, tuy nhiên các hãng hàng không thường:
 • Thời gian mở quầy:
 • Quốc tế: trước giờ khởi hành 2 tiếng 30 phút.
 • Nội địa: trước giờ khởi hành 2 tiếng.
 • Thời gian đóng quầy:
 • Quốc tế: trước giờ khởi hành 50 phút.
 • Nội địa: trước giờ khởi hành 40 phút.
Quý khách nên đến sân bay trước 120 phút để đảm bảo khi có bất kỳ phát sinh nào trong thủ tục bay, quý khách vẫn có đủ thời gian để xử lý và không bị lỡ chuyến bay.

16. Tại sao hôm trước tôi xem có giá vé thế này, đến hôm nay lại có giá vé cao hơn?

Giá vé tại mỗi thời điểm khác nhau là khác nhau, mỗi chuyến bay đều có hạng giá vé cao thấp không giống nhau và được mở bán từ hạng thấp đến cao, có thể đến thời điểm quý khách check giá thì đã hết hạng giá thấp rồi.

17: Khách đã thanh toán thành công nhưng không nhận được mã đặt chỗ qua email hoặc tin nhắn phải làm thế nào?

Trường hợp đã thanh toán thành công nhưng không nhận được mã đặt chỗ qua email phongve@nacenopto.com hoặc gọi hotline 0912103105, quý khách vui lòng cung cấp các thông tin dưới đây để chúng tôi hỗ trợ kiểm tra thông tin: - Chủ thẻ ngân hàng - 6 số đầu thẻ ngân hàng - 4 số cuối - Ngày đặt vé - Hành trình - Sao kê hoặc hình ảnh tin nhắn trừ tiền

18: Giá vé trên web đã bao gồm thuế phụ phí chưa?

Khi tiến hành đặt vé và thanh toán, số tiền quý khách cần thanh toán đã bao gồm thuế và phí dịch vụ.

19: Có được mang đồ ăn nấu chín dành cho bé lên máy bay không?

Theo quy định của hãng, hành khách được mang lên máy bay đồ ăn nấu chín dành cho em bé và có thể mang thêm số lượng đá khô tối đa là 2.5kg.

20: Có thể mang sữa và xe đẩy của em bé lên máy bay không?

Theo quy định của các hãng, sữa của bé có thể pha và mang theo hành lý xách tay, xe đẩy sẽ tuỳ thuộc vào chuyến bay còn nhiều chỗ hay chuyến bay đã đầy chỗ. Với các chuyến bay còn chỗ, quý khách có thể ký gửi ngay tại cửa ra máy bay trước lúc boarding. Với những chuyến bay đã đầy chỗ, quý khách vui lòng ký gửi ngay tại quầy check-in.

21: Đồ điện tử như máy sấy, máy làm tóc, máy xay sinh tố… có được mang lên máy bay không?

Qúy khách có thể mang theo các đồ vật trên theo hành lý ký gửi.

22: Trẻ em làm thủ tục check-in cần những giấy tờ gì?

Trẻ em khi thực hiện check in tại sân bay cần những giấy tờ theo từng trường hợp cụ thể như sau: - Đi cùng bố mẹ: mang theo giấy khai sinh để làm thủ tục check in - Không đi cùng bố mẹ mà đi cùng người thân: mang theo giấy khai sinh để làm thủ tục check in tại sân bay.

23: Tôi làm mất giấy tờ tùy thân thì có đi máy bay được không?

Trong trường hợp đánh mất giấy tờ tùy thân, quý khách vẫn có thể đi máy bay nếu xuất trình giấy chứng nhận xác nhận nhân thân, có hình ảnh và được đóng dấu giáp lai  của công an phường/xã nơi cư trú.

Đăng ký nhận tin mới nhất từ Nacenopto