Tây Tạng

Không nơi nào trên trái đất có thể so sánh với Tây Tạng, nơi có sự hùng vĩ tự nhiên của dãy Himalaya và những hồ nước màu ngọc lam nguyên sơ tạo thành bối cảnh tuyệt đẹp cho những ngôi chùa Tây Tạng cổ.

Ở Tây Tạng, trong cùng một ngày, bạn có thể bắt gặp người du mục tươi cười chăn những chú bò trong một thung lũng xanh tươi, dòng sông băng đổ xuống từ con đèo phủ đầy tuyết trắng và những nhà sư mặc áo choàng màu hạt dẻ đang tụng kinh trong ánh sáng lung linh của hàng trăm ngọn đèn.

Khám phá một Tây Tạng đầy bí ẩn và quyến rũ - 2

Đây là 1 trong 3 hồ nước thiêng nhất ở Tây Tạng, và là nơi có tu viện Samding độc nhất vô nhị, vì đây là một trong số ít các tu viện Tây Tạng do một phụ nữ đứng đầu.
Khám phá một Tây Tạng đầy bí ẩn và quyến rũ - 3

Nơi đây được mệnh danh là thành phố của các vị thần và một trong những địa điểm tham quan tuyệt vời nhất ở Tây Tạng.

Lhasa lưu giữ nhiều kho tàng văn hóa và tinh thần của Tây Tạng. Một số điểm nổi tiếng nhất để tham quan là cung điện Potala cao vút, đền Jokhang linh thiêng và các tu viện đáng kính nhất của Tây Tạng: Drepung, Sera và Ganden.

Khám phá một Tây Tạng đầy bí ẩn và quyến rũ - 4

Ai lại không mơ ước được đặt chân trên đỉnh tuyết trắng của ngọn núi cao nhất thế giới? Khung cảnh ngoạn mục ở độ cao 5.200m sẽ khiến du khách choáng váng. Hãy ngủ trong những căn phòng đơn giản tại Everest Base Camp để bạn có thể ngắm nhìn ngọn núi thánh mà người Tây Tạng gọi là Chomolangma, hay Nữ thần Mẹ của Thế giới.

Khám phá một Tây Tạng đầy bí ẩn và quyến rũ - 5

Đây là cung điện đầu tiên của các vị vua Tây Tạng và một nơi tuyệt đẹp để khám phá.

Nằm sừng sững trên một ngọn đồi phía trên thung lũng Yarlung, Yumbulakhang được biết đến là cung điện của vị vua Tây Tạng đầu tiên, Nyatri Tsenpo. Với vẻ đẹp trang nhã và đơn giản, cung điện nhỏ nhìn ra một thung lũng xanh tươi, được coi là cái nôi của nền văn minh Tây Tạng.

Khám phá một Tây Tạng đầy bí ẩn và quyến rũ - 6

Là địa điểm tham quan đẹp nhất ở Tây Tạng, làn nước muối trong xanh tuyệt đẹp của hồ Namtso vô cùng hấp dẫn những người du mục, người hành hương và cả khách du lịch. Dù đã ở độ cao 3.658m khi đặt chân đến Lhasa, nhưng bạn phải lái xe lên thêm hơn 1.000m mới đến Namtso, nhưng đó sẽ là những khung cảnh tuyệt vời khiến bạn quên hết cả mệt nhọc sau một chặng đường dài.

Là đỉnh núi thiêng liêng nhất, núi Kailash cực kỳ được tôn kính ở châu Á và đồng thời còn là một địa điểm hành hương quan trọng. Cuộc hành trình đến Kailash không dành cho những người yếu tim hoặc khách du lịch thiếu thời gian. Đây được coi là một trong những tuyến đường hành hương tuyệt vời ở châu Á, mất ít nhất 15 ngày và là một chuyến đi dài 52km.

Đăng ký nhận tin mới nhất từ Nacenopto