Hà Nội

Thời gian bay: 1h40'

Hạng vé: Phổ thông / Thương gia

Hành lý: từ 7kg

Hà Nội nằm ở nơi con sông Hồng đỏ nặng phù sa chảy vào đồng bằng Bắc Bộ, là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá của Việt Nam. Từ bao đời nay, mảnh đất kinh kỳ luôn mang trong mình vẻ đẹp thơ mộng bên cạnh nét sôi động của chốn thị thành, lưu giữ hàng nghìn công trình kiến trúc đặc sắc gắn liền với lịch sử dân tộc. Vẻ đẹp văn hóa Hà Nội hiển hiện qua cốt cách thanh lịch đáng quý của chính con người nơi đây.

hanoi1

Văn Miếu Quốc Tử Giám: Văn Miếu Quốc Tử Giám là trường đại học đầu tiên của Việt Nam – biểu tượng của tinh thần hiếu học. Tại đây lưu trữ hàng trăm tấm bia đá ghi danh các danh nhân khoa bảng của đất nước cách đây hàng thế kỷ. Đã thành tục lệ, hằng năm trước các kỳ thi trọng đại, các em học sinh sẽ đến đây để cầu cho thi cử đỗ đạt.

hanoi2

Hoàng thành Thăng Long: Giữa thủ đô hoa lệ, một quần thể kiến trúc cổ kính hiện lên với vẻ trang nghiêm, trầm mặc, đó là Hoàng thành Thăng Long. Nơi đây là kinh đô của nhiều triều đại trong lịch sử phong kiến Việt Nam, có hệ thống cung điện, thành quách nguy nga, đồ sộ: Đoan Môn, Bắc Môn, điện Kính Thiên, cột cờ Hà Nội…

hanoi3

Phố cổ: Hà Nội 36 phố phường, đó là những phố cổ quanh hồ Hoàn Kiếm, thường có tên bắt đầu bằng chữ “Hàng” như: Hàng Mã, Hàng Bạc, Hàng Đào. Các con phố xưa kia được quy hoạch bởi người Pháp, nay đã trở thành nơi diễn ra nhiều hoạt động vui chơi, văn hóa, thể thao. Đến đây, bạn sẽ tìm thấy nhiều khách sạn, homestay, bar, pub, lounge, cà phê, hàng ăn cùng các cửa hàng lưu niệm.
Vườn quốc gia Ba Vì: Di chuyển về ngoại thành, sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời nếu bạn thăm thú vườn quốc gia Ba Vì. Đây là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng với không khí trong lành, mát mẻ và thiên nhiên tươi đẹp. Vào tháng 11, sắc hoa dã quỳ nở vàng rực phủ kín triền đồi, vẽ nên khung cảnh đẹp đến nao lòng.
Chùa Hương: Chùa Hương là một trong những quần thể đền, chùa đồ sộ, linh thiêng bậc nhất tại Việt Nam. Tại đây, bạn sẽ được hòa mình vào không gian thanh tịnh nơi cửa Phật, tham gia nhiều hoạt động văn hóa như bơi thuyền, leo núi, hát văn…

hanoi4

Ẩm thực Hà Nội mang nét rất riêng bởi người Hà Nội xưa nay vốn cầu kỳ trong ăn uống, mùa nào thức nấy, tỉ mỉ trong phối hợp các món ăn và cách thưởng thức sao cho tròn vị. Có nhiều món ngon ở Hà Nội mà bạn nhất định phải thử như: phở, bún thang, cốm làng Vòng, chả cá Lã Vọng, bánh tôm Tây Hồ…

hanoi5

Phở Hà Nội nổi tiếng là phở bò. Nước dùng nóng hổi, đậm đà vị ngọt với hương quế, hồi đặc trưng, sóng sánh giữa những sợi bánh trắng ngần, bùi dai và thịt bò mềm, ngọt. Khi thưởng thức, bạn rắc thêm ít hành lá, tương ớt, giấm hay chanh để nước dùng thanh, dậy vị hơn.
Nếu phở là món ăn ấm nóng thì cốm là thức quà ngọt ngào của mùa thu, được làm từ hạt gạo non còn vương hương sữa. Hạt cốm xanh, mềm, bùi, thơm, khi ăn có độ dẻo, dai, vị ngọt thanh khiến thực khách khó lòng cưỡng lại.

hanoi6

Đăng ký nhận tin mới nhất từ Nacenopto